เอาโฉนดเข้าธนาคารที่ไหนคุ้ม หรือโฉนดที่ดินเข้าธนาคารไหนวงเงินสูง?

ปัญหาทางการเงินมีทางออก เอาที่ดินเข้าธนาคารขอสินเชื่อได้

จากอัตราการเติบโตของเศรษฐกิจประเทศไทยในปี 2566 หรือปี 2023 ที่ชะลอตัวลงประกอบกับสถานการณ์แพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 ในช่วงที่ผ่านมา ต้องยอมรับเลยว่าจากเหตุการณ์ในครั้งนี้ไม่เพียงแค่ส่งผลกระทบต่อภาพรวมเศรษฐกิจของประเทศไทยเท่านั้น ธุรกิจรายย่อยรวมถึงประชาชนคนทั่วไปต่างก็ได้รับความเดือดร้อนจากสถานการณ์นี้เป็นวงกว้าง จึงไม่ใช่เรื่องแปลกหากผู้ที่ตกอยู่ในสภาวะสภาพคล่องทางการเงินติดขัดจะเริ่มมองหาแหล่งเงินทุนสำรองมาใช้เพื่อหมุนเวียนให้ผ่านพ้นวิกฤตนี้ไปได้อย่างราบรื่น ซึ่งนอกจากการขอสินเชื่อเงินด่วนจากแหล่งเงินทุนที่ถูกกฎหมายแล้ว หลายคนที่มีที่ดินเป็นของตัวเองหรือมีโฉนดที่ดินก็เริ่มที่มองหาธนาคารเพื่อเอาโฉนดเข้าธนาคารหรือขอสินเชื่อที่ดินค้ำประกันและนำเงินก้อนออกมาใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน เสริมสภาพคล่องทางการเงินในธุรกิจหรือเพื่อจุดประสงค์อื่นตามที่ต้องการนั่นเอง แน่นอนว่าในปัจจุบันที่ผู้คนนิยมนำที่ดินเข้าธนาคารเพื่อค้ำประกันของสินเชื่อ ก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าธนาคารชั้นนำหลายแห่งเองก็ได้พัฒนาและปล่อยสินเชื่อที่ดินออกมาให้เลือกใช้บริการมากมายไม่ว่าจะเป็นการเอาโฉนดที่ดินเข้าธนาคาร ธอส ธนาคารออมสินผ่านการลงทะเบียน mymo ไม่ต้องไปธนาคาร และธนาคารอื่นๆอีกหลากหลายแห่ง จนหลายคนอาจจะรู้สึกสับสนไม่รู้ว่าจะเอาที่ดินเข้าธนาคารไหนดีหรือข้อเสนอของที่ไหนคุ้มที่สุด หากคุณเป็นหนึ่งในคนกลุ่มนี้เราขอแนะนำให้คุณลองหาข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับการนำโฉนดที่ดินเข้าธนาคารของธนาคารที่คุณสนใจหรือสอดคล้องกับหน้าที่การงานของคุณ อย่างเช่น หากคุณเป็นข้าราชการหรือพนักงานภาครัฐอาจจะลองหาข้อมูลเกี่ยวกับการเอาโฉนดที่ดินเข้าธนาคารออมสิ กรณีที่คุณเป็นเกษตรกรหรือทำงานอยู่ในแวดวงการเกษตรก็อาจจะลองเปรียบเทียบข้อมูลการเอาโฉนดที่ดินเข้าธนาคาร ธกส กับธนาคารพาณิชย์แห่งอื่นประกอบการตัดสินใจนั่นเอง นอกจากเปรียบเทียบการเอาที่ดินเข้าธนาคารจากแหล่งข้อมูลออนไลน์แล้ว สำหรับใครที่ตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเอาโฉนดที่ดินเข้าธนาคารไหนดี คุณก็สามารถติดต่อเจ้าหน้าที่ธนาคารแต่ละแห่งเพื่อสอบถามข้อมูลหรือขอรับคำปรึกษาเกี่ยวกับที่การเอาที่ดินเข้าธนาคารที่แม่นยำและเจาะจงเฉพาะบุคคลก่อนตัดสินใจได้เช่นกัน

เอาที่ดินเข้าธนาคารต้องใช้เอกสารอะไรบ้าง

เชื่อว่าหลายคนในที่นี้ที่สนใจอยากเอาที่ดินเข้าธนาคารเพื่อขอสินเชื่อวงเงินสูงออกมาใช้หมุนเวียนในชีวิตประจำวัน คุณก็คงอยากจะทราบว่านอกจากคุณสมบัติเบื้องต้นของผู้ที่จะเอาที่ดินเข้าธนาคารแล้ว เอกสารสำคัญที่จำเป็นต้องใช้ในการขอสินเชื่อที่ดินค้ำประกันมีอะไรบ้าง ในส่วนของขั้นตอนการเตรียมเอกสารถือเป็นอีกหนึ่งขั้นตอนสำคัญที่ธนาคารให้ความสำคัญ เนื่องจากเอกสารเหล่านี้จะถือเป็นหลักฐานที่เป็นลายลักษณ์อักษรที่จะการันตีว่าผู้ที่เอาที่ดินเข้าธนาคาร เช่น โฉนดที่ดินเข้าธนาคารออมสินที่ให้ยืมเงินได้จริง เป็นต้นมีคุณสมบัติตรงตามเงื่อนไขที่กำหนด ซึ่งโดยปกติแล้วทางธนาคารจะชี้แจงรายละเอียดเอกสารการเอาที่ดินเข้าธนาคารมาให้คุณทราบเพื่อเตรียมตัวให้พร้อมไม่ว่าจะเป็น สำเนาบัตรประชาชน สำเนาทะเบียนบ้าน โฉนดที่ดินหรือหนังสือแสดงกรรมสิทธิ์ เอกสารแสดงรายได้ไม่ว่าจะเป็นสลิปเงินเดือนหรือรายการเดินบัญชีธนาคารย้อนหลัง รวมถึงเอกสารอื่นๆตามที่ธนาคารร้องขอนั่นเอง

การเอาที่ดินเข้าธนาคารอนุมัติยากไหม

หลังจากที่คุณยื่นเอกสารเพื่อลงทะเบียนเอาที่ดินเข้าธนาคารหรือขอสินเชื่อโฉนดที่ดินพร้อมยื่นสลิปเงินเดือนบริษัทเรียบร้อยแล้ว หลายคนก็คงอยากจะทรบว่าทางธนาคารอนุมัติยากไหมหรือใช้เวลานานแค่ไหนในการอนุมัติวงเงิน สำหรับขั้นตอนและระยะเวลาการอนุมัติ โดยทั่วไปแล้วการเอาที่ดินเข้าธนาคารแต่ละแห่งจะใช้เวลาในการดำเนินการประมาณ 7-15 วันทำการขึ้นอยู่กับเงื่อนไขของธนาคารแต่ละแห่ง หากคุณมีคุณสมบัติตรงตามเงื่อนไขและยื่นเอกสารการเอาที่ดินเข้าธนาคารครบถ้วนก็ไม่มีอะไรต้องกังวล