เช็คขั้นตอนการเปิดบัญชีออนไลน์ไม่ต้องยืนยันตัวตน 2023/2566

เปิดบัญชีออนไลน์ไม่ต้องยืนยันตัวตนทำได้ไหม

ในปี 2566 หรือปี 2023 ที่ผู้คนนิยมหันมาทำธุรกรรมทางการเงินผ่านธนาคารหรือสถาบันทางการเงินมากขึ้น ต้องยอมรับเลยว่าในยุคนี้นอกเหนือจากการทำธุรกรรมอย่างการโอนเงิน จ่ายบิลหรือขอสินเชื่อแล้ว การเปิดบัญชีธนาคารเพื่อเป็นตัวกลางในการทำธุรกรรมทางการเงินก็ถือเป็นบริการทางการเงินประเภทหนึ่งที่ค่อนข้างได้รับความนิยมไม่แพ้กัน โดยทุกวันนี้ที่เทคโนโลยีเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในการใช้ชีวิตประจำวันของมนุษย์ ทางธนาคารก็ได้นำเทคโนโลยีและนวัติกรรมต่างๆเข้ามาพัฒนาวิธีการให้บริการธุรกรรมทางการเงิน เพียงแค่คุณมีบัญชีธนาคารก็สามารถผูกบัญชีผ่านแอพลิเคชันและดำเนินการธุรกรรมต่างๆผ่านทางออนไลน์ได้ไม่ว่าจะเป็นการถอนเงิน โอนเงิน จ่ายบิล ซื้อขายสินค้าและบริการทางการเงิน ขอสินเชื่อ รวมถึงการเปิดบัญชีออนไลน์ไม่ต้องไปธนาคารเพิ่มก็สามารถทำได้เช่นเดียวกัน แน่นอนว่าด้วยความสะดวกและรวดเร็วในการทำธุรกรรมทางการเงินออนไลน์ลักษณะนี้ก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าหลายคนที่สนใจอยากเปิดบัญชีออนไลน์ครั้งแรกหรือสนใจอยากทำธุรกรรมทางการเงินออนไลน์ บ้างก็เริ่มตั้งคำถามว่าการเปิดบัญชีออนไลน์ต้องทำอย่างไร ใช้เอกสารเยอะไหมหรือเปิดบัญชีออนไลน์ไม่

ต้องยืนยันตัวตนทำได้ไหม หากใครที่สงสัยในส่วนนี้ก่อนอื่นต้องบอกเลยว่าสำหรับขั้นตอนการเปิดบัญชีออนไลน์ไม่ว่าคุณจะเปิดบัญชีออนไลน์ธนาคาร ตามกฎหมายระบุไว้ว่าผู้ที่เปิดบัญชีในปี 2566 หรือปี 2023 ผ่านทางออนไลน์ครั้งแรกจำเป็นจะต้องยืนยันตัวตนเพื่อป้องกันการนำบัญชีไปใช้ในทางที่ผิดกฎหมายนั่นเอง แต่สำหรับใครที่มีบัญชีธนาคารอยู่แล้วแต่ต้องการเปิดบัญชีเพิ่ม  คุณสามารถเปิดบัญชีออนไลน์แบบไม่ต้องยืนยันตัวตนได้เพราะทางธนาคารสามารถดึงข้อมูลส่วนตัวจากบัญชีเดิมของคุณมาใช้โดยไม่ต้องยืนยันตัวตนหรือยื่นเอกสารใหม่นั่นเอง เพราะฉะนั้นหากใครที่ต้องการเปิดบัญชีออนไลน์ไม่ต้องยืนยันตัวตน การเปิดบัญชีผ่านธนาคารที่คุณเคยทำธุรกรรมทางการเงินก็ถือเป็นอีกทางเลือกที่ง่ายและสะดวกนั่นเอง

เปิดบัญชีออนไลน์ไม่ต้องยืนยันตัวตนไม่ได้ เปิดบัญชีออนไลน์ธนาคารไหนดี

เชื่อว่าหลายคนในที่นี้ที่ต้องการเปิดบัญชีออนไลน์ไม่ต้องยืนยันตัวตนก็คงจะทราบเป็นอย่างดีแล้วว่า คุณสามารถเปิดบัญชีออนไลน์ไม่ต้องยืนยันตัวตนได้ก็ต่อเมื่อคุณดำเนินการผ่านธนาคารที่คุณเคยมีบัญชีอยู่แล้ว แต่ในกรณีที่คุณต้องการเปิดบัญชีธนาคารอื่นเพิ่มคุณจำเป็นจะต้องยืนยันตัวตนเปิดบัญชีออนไลน์ไม่ว่าจะเป็นการยืนยันตัวตนเปิดบัญชีออนไลน์กสิกร ธนาคารกรุงศรี ธนาคารทหารไทยธนชาติรวมถึงการเปิดบัญชีออนไลน์กรุงไทยยืนยันตัวตนโดยใช้ NDID ผ่านทางแอพลิเคชัน Krungthai Next และธนาคารแห่งอื่นอีกมากมาย แม้ว่าแต่ละธนาคารจะมีรูปแบบการยืนยันตัวตนเปิดบัญชีออนไลน์ที่แตกต่างกัน แต่หากจะพูดถึงขั้นตอนและวิธีการดำเนินการต้องบอกเลยว่าไม่ยุ่งยากหรือซับซ้อนอย่างที่คิด อย่างเช่น การเปิดบัญชีออนไลน์กรุงศรียืนยันตัวตน คุณสามารถดาวน์โหลดและติดตั้งแอพลิเคชัน KMA หรือ Krungsri Mobile App เพื่อเปิดบัญชีและยืนยันตัวตนตามขั้นตอนที่ธนาคารกำหนดด้วยตัวเองได้เลย

ขั้นตอนการเปิดบัญชีออนไลน์ไม่ต้องยืนยันตัวตน

สำหรับผู้ที่ต้องการเปิดบัญชีธนาคารออนไลน์ผ่านธนาคารเดิมที่คุณมีบัญชีธนาคารอยู่แล้ว ในปี 2566 หรือปี 2023 นี้เพื่อลดความยุ่งยากในการดำเนินธุรกรรมทางการเงินออนไลน์ คุณสามารถเปิดบัญชีออนไลน์ไม่ต้องยืนยันตัวตนผ่านธนาคารดังกล่าวได้เลย โดยเข้าไปแอพลิเคชันธนาคารที่คุณมีบัญชีอยู่แล้ว จากนั้นไปที่เมนูเปิดบัญชีเงินฝากพร้อมทั้งอ่านรายละเอียดเงื่อนไขและตรวจสอบข้อมูลส่วนตัวของคุณให้ครบถ้วน เมื่อคุณอ่านเงื่อนไขและเช็คข้อมูลเรียบร้อยแล้ว คุณก็สามารถกดปุ่มยืนยันเพื่อเปิดบัญชีเงินฝากได้เลย เพียงแค่นี้คุณก็สามารถเปิดบัญชีออนไลน์ไม่ต้องยืนยันตัวตนได้เรียบร้อยแล้ว