สมัครบัตร blue card มีค่าธรรมเนียมไหม? สนใจสมัครบัตรบลูการ์ด

บัตร blue card คืออะไร มีประโยชน์อย่างไร

ปัจจุบันในปี 2566 หรือปี 2023 ที่บริษัทชั้นนำหลายแห่งในประเทศไทยได้นำระบบการสมัครสมาชิกเข้ามาใช้เพื่อส่งเสริมการขาย โปรโมทผลิตภัณฑ์และกิจกรรม รวมถึงการสร้างความสัมพันธ์อันดีต่อกลุ่มลูกค้าประเภท Brand loyalty มากขึ้น แน่นอนว่าเมื่อจะพูดถึงระบบการสะสมแต้มผ่านบัตรสมาชิก เชื่อว่าหลายคนในที่นี้ก็คงจะรู้จักและคุ้นเคยกับบัตร blue card เป็นอย่างดี แต่สำหรับใครที่ไม่รู้ว่าบัตรบลูการ์ดคืออะไรหรือใช้บัตร blue card ทําอะไรได้บ้างก็ไม่ใช่เรื่องแปลก เราจะพาคุณมาทำความรู้จักบัตรประเภทนี้และสิทธิประโยชน์ของผู้ถือบัตรไปพร้อมกัน บัตร blue card ถือเป็นบัตรสมาชิกหรือบัตรสะสมแต้มจากบริษัทในเครือ ปตท. ที่ใช้สำหรับสะสมคะแนน blue card เมื่อคุณเติมน้ำมันผ่านสถานีน้ำมัน ปตท. ทุกสาขาทั่วประเทศและสะสมแต้ม blue card ทุกครั้งที่คุณซื้อสินค้าหรือบริการผ่านร้านค้าในเครือที่เข้าร่วมโครงการไม่ว่าจะเป็น Cafe Amazon Texas chicken Pearly Tea  ฮั่วเซ่งฮง ติ่มซำ และร้านค้าสะดวกซื้อ JIffy เป็นต้น  ซึ่งคะแนนหรือแต้มบัตร blue card เหล่านี้ทางบริษัทจะคำนวณผผ่านระบบอัตโนมัติ เมื่อคุณซื้อสินค้าหรือบริการครบทุก 20 บาทจะได้รับคะแนนบัตร blue card 1 คะแนน โดยคะแนนบัตร Ptt Blue Credit Card เหล่านี้คุณสามารถแลกคะแนน blue card เพื่อรับส่วนลด ของสมนาคุณหรือสิทธิประโยชน์อื่นๆขึ้นอยู่กับเงื่อนไขของผู้ให้บริการในแต่ละช่วงได้เลย เพราะฉะนั้นหากใครที่ใช้บริการสถานีน้ำมัน ปตท. และร้านค้าเหล่านี้เป็นประจำ การลงทะเบียนสมัครบัตร blue card เพื่อสะสมแต้มก็ถือเป็นอีกทางเลือกที่ไม่เสียหายและคุ้มค่าเลยทีเดียว

สมัครบัตร blue card เสียเงินไหม

หนึ่งในคำถามยอดฮิตสำหรับใครหลายคนที่สนใจลงทะเบียนบัตร blue card นั่นก็คือทางบริษัทเรียกเก็บค่าบริการในการสมัครบัตร blue card หรือไม่ หากคุณเป็นหนึ่งในคนที่สงสัยหรือเป็นกังวลในส่วนนี้ก็สบายใจได้เลย เนื่องจากการสมัครบัตร blue card ทุกวันนี้สามารถลงทะเบียนสมัคได้โดยไม่มีค่าสมัครหรือค่าบริการใดทั้งสิ้น โดยคุณสามารถติดต่อเจ้าหน้าที่ที่สถานีน้ำมัน ปตท สาขาที่คุณสะดวกหรือติดต่อร้านค้าในเครือที่ได้กล่าวไปข้างต้นเพื่อขอลงทะเบียนสมัครบัตร blue card ไปใช้ได้เลย แต่สำหรับใครที่กล้าๆกลัวๆ ไม่มั่นใจหรือไม่อยากติดต่อผ่านเจ้าหน้าที่ คุณก็สามารถลงทะเบียนสมัครบัตร blue card ออนไลน์ด้วยตัวเอง โดยเข้าไปที่ https://www.pttbluecard.com ได้เช่นกัน

วิธีใช้บัตร blue card ไม่ยากอย่างที่คิด 

หลังจากที่คุณลงทะเบียนสมัครบัตร blue card เรียบร้อยแล้ว ต่อมาในส่วนของขั้นตอนการใช้งานบัตร blue card บัตรธนาคารกสิกรไทยก็ค่อนข้างง่ายและสะดวกมาก ทุกครั้งที่คุณเข้าใช้บริการสถานีน้ำมัน ปตท. หรือร้านค้าในเครือที่รองรับระบบสมาชิกบัตร blue card คุณก็สามารถยื่นบัตรสมาชิกหรือบัตร blue card ให้แก่เจ้าหน้าที่ตอนชำระเงินเพื่อสะสมแต้ได้เลย และในกรณีที่คุณไม่ได้นำบัตร blue card ติดตัวไปด้วย คุณก็สามารถแจ้งหมายเลขโทรศัพท์ที่คุณลงทะเบียนสมาชิกบัตร blue card ให้แก่พนักงานทราบเพื่อสะสมแต้มด้เช่นเดียวกัน จะเห็นได้ว่านอกจากการสมัครที่ง่ายและไม่มีค่าบริการแล้ว การใช้งานบัตร blue card ทั้งในส่วนของการสะสมแต้มและแลกคะแนน blue card ก็สะดวกไม่แพ้กัน