เลือกจำนวนเงินและระยะเวลาของเงินกู้

  บาท
  เดือน
  วิธีการรับ
  สมัครทันทีเลย

  สมัครหลายบริษัทเพื่อเพิ่มโอกาสในการได้รับเงินกู้

  สินเชื่อ kcl กสิกร

  ยื่นกู้สินเชื่อ kcl กสิกรไทยแหล่งเงินทุนหมุนเวียนล่าสุด

  ttb absolute

  บริการบัตร ttb absolute วงเงินสูงสุดถึง 2 ล้านบาท

  ktc visa platinum

  บัตรเครดิต ktc visa platinum บริการบัตรเครดิตสุดคุ้ม

  citi prestige

  สนใจสมัคร prestige citi ต้องใช้เอกสารอะไรบ้าง?

  UOB Premier

  สมัคร UOB Premier credit card รับโปรโมชั่นสุดพิเศษ

  black card

  บัตรเครดิต black card เหมาะกับใครและใครสมัครได้บ้าง?

  กู้เงิน 400000 มาลงทุนทำอะไรดี

  เมื่ออยากจะลงทุนทำธุรกิจอะไรซักอย่าง แต่เงินทุนกลับไม่พอทำให้แผนที่วางไว้ในการทำธุรกิจต้องถูกยกเลิกไป ทำให้การกู้เงินแสนมาใช้ขับเคลื่อนและลงทุนในธุรกิจไม่ว่าจะเป็นการกู้เงินธนาคาร สถาบันการเงินหรือแหล่งกู้เงินออนไลน์รูปแบบอื่น ๆ จึงกลายเป็นทางออกหนึ่งสำหรับหลายผู้ประกอบการในการเข้าถึงแหล่งเงิน ด้วยเหตุนี้หากธุรกิจที่ไม่ได้มีขนาดใหญ่มากและอยู่ในธุรกิจระดับกลางหรือธุรกิจประเภท SME การกู้เงิน 400000 อาจเพียงพอที่จะทำให้ธุรกิจเหล่านี้สามารถเริ่มต้นและเกิดขึ้นได้ในที่สุด แต่หลายคนอาจยังไม่รู้ว่าด้วยการกู้เงิน 400000 นี้สามารถทำธุรกิจประเภทไหนได้บ้าง มาดูกัน

  1. ธุรกิจประเภทแฟรนไชส์เป็นอีกธุรกิจประเภทหนึ่งที่กำลังมาแรงในปัจจุบัน ซึ่งมีมากมายหลายรูปแบบ แต่โดยมากแล้วธุรกิจประเภทนี้จะเป็นธุรกิจประเภทอาหาร ซึ่งประกอบไปด้วย น้ำดื่ม ชา กาแฟ หรือแม้กระทั่งอาหารนั่นเอง ซึ่งแน่นอนว่าธุรกิจแต่ประเภทก็จะใช้งบประมาณที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งในความเป็นจริงแล้ว ธุรกิจบางประเภทอาจไม่จำเป็นต้องกู้เงิน 400000 ก็สามารถเริ่มต้นได้ ซึ่งธุรกิจแฟรนไชส์น้ำบางประเภทใช้วงเงินในการกู้เงิน 100000 บาทก็สามารถธุรกิจเป็นของตนเองได้
  2. ธุรกิจร้านอาหาร Street Food หากเป็นร้านอาหารที่ขายบนท้องถนน การหาเงินกู้ด่วนมาใช้ในการเปิดร้านอาจใช้ต้นทุนที่ไม่สูงมากนัก เพราะเมื่อคำนวณถึงเครื่องไม้เครื่องมือ อาจใช้วงเงินที่ต้องการกู้เงินไม่ถึง 50000 บาทก็สามารถมีร้านอาหารขนาดเล็กเป็นของตัวเองได้ 
  3. ธุรกิจร้านขายของออนไลน์ ฟังดูแล้วเหมือนการกู้เงิน 400000 อาจค่อนข้างเป็นจำนวนเงินที่สูงอยู่ไม่น้อยในการเปิดร้านขายของออนไลน์ แต่ต้นทุนที่อาจต้องใช้เยอะโดยส่วนใหญ่แล้วจะหมดไปกับการสต็อกของ รวมถึงการต้นทุนและค่าใช้จ่ายในการโฆษณาเพื่อให้เข้าถึงแหล่งคนนั่นเอง

  แล้วจะกู้เงิน 400000 ได้จากที่ไหนบ้าง?

  จากแหล่งธุรกิจที่เราได้ยกตัวอย่างมาข้างต้นนี้ จะไม่สามารถเกิดขึ้นได้หากไม่ทราบว่าแหล่งกู้เงินแสนมีที่ไหนบ้างที่สามารถเข้าถึงได้ เรามาดูกันว่าที่ไหนบ้างที่จะสามารถกู้เงิน 100000, กู้เงิน 200000, กู้เงิน 300000 หรืออาจมากกว่าการกู้เงิน 400000 มาดูกันเลย

  1. กู้เงินธนาคาร – ปัจจุบันสามารถทำการกู้เงินได้ในวงเงินที่สูงและที่สำคัญอัตราดอกเบี้ยต่ำสุดหากเทียบกับการการกู้เงินรูปแบบอื่น โดยวงเงินอนุมัติของการกู้เงินธนาคารนั้นจะอยู่ที่ไม่เกิน 5 เท่าของรายได้นั่นเอง แต่วงเงิน 5 เท่าของรายได้นี้ ยังมีจำนวนสูงสุดซึ่งขึ้นอยู่กับแต่ละธนาคารเป็นผู้กำหนด บางธนาคารสามารถกู้ได้สูงถึง 2 ล้านบาทเลยทีเดียว ซึ่งมากกว่าวงเงินที่อนุมัติจากการกู้เงิน 400000 บาทตามที่ต้องใช้อีกด้วย
  2. กู้เงินออนไลน์ – แม้ว่าการกู้เงินออนไลน์จะเป็นวิธีที่อาจเรียกได้ว่ามีความเสี่ยงสูงที่สุด แต่ปัจจุบันนั้นมีกฎหมายรองรับแล้วทำให้แอพกู้เงินนั้นเป็นอีกช่องทางที่เข้าถึงการกู้เงินแสนได้ไม่ยากนัก ซึ่งอาจใช้ระยะเวลาในการอนุมัติเพียงไม่กี่วันได้เงินอย่างรวดเร็ว ซึ่งแอพที่สามารถกู้เงินแสนประกอบด้วย Finnin, LineBK, TrueMoney และ Dolfin Money

  กู้เงิน 400000 จากแหล่งกู้เงินออนไลน์มีข้อเสียอย่างไรบ้าง?

  1. มีการคิดอัตราดอกเบี้ยที่อาจสูงกว่าธนาคาร ซึ่งหากกู้เงิน 400000 จากแอพกู้เงินออนไลน์ อัตราดอกเบี้ยสำหรับบางแอพพลิเคชันอาจสูงถึงร้อยละ 33 ต่อปี ซึ่งในขณะที่แอพธนาคารอาจมีการคิดอัตราดอกเบี้ยเพียงแค่ร้อยละ 20 ต่อปีเท่านั้น
  2. หากกู้เงินจากแหล่งเงินด่วนประเภทอื่น อาจเสี่ยงต่อการถูกหลอกมากกว่าได้รับวงเงินจริง
  3. เสี่ยงในการถูกแชร์ข้อมูลส่วนตัวสู่สาธารณะ